วิธีเลิกขวดนมลูกน้อยโดยไม่ทันตั้งตัว

วันนี้จะมาแชร์ประสบการการเลิกให้ลูกใช้ขวดนมโดยวิธีคุณพ่อที่ทำงานประจำ แต่มีความตั้งใจที่อยากจะเลี้ยงลูกในแบบที่คุณหมอได้แนะนำมาสิ่งเรื่องแรกๆที่คุณหมอแนะนำคุณพ่อมา คุณหมอบอกว่า ประมาณขวบนึงอยากให้น้องเลิกขวดได้แล้ว ซึ่งตัวคุณพ่อเองนั้นก็อยากให้ความร่วมมือ กับคุณหมอมากๆแต่เนื่องจากเราทำงานประจำ จึงมีเวลาเลี้ยงเต็มเวลาเพียงแค่ วันเสาร์กับอาทิตย์เท่านั้น และด้วยความที่ลูกเรานั้นเป็นแฝดตอนกลางวันคุณยายจะเป็นหลักในการเลี้ยงคนเดียวจึงไม่อยากรบกวนให้ท่านช่วยมากนักเพราะการดูแลเด็ก 2 คนนั้นก็เหนื่อยมากแล้วทีนี้ทำไมถึงอยากให้เลิก เหตุผลแรกที่คุณพ่ออยากให้เลิกคือ คุณพ่อถูกคุณแม่ใช้ให้เป็นคนล้างขวดนมเป็นประจำ แล้วก็เป็นคนมือใหญ่ล้างลำบาก เพราะขวดมันไม่เหมือนจานยิ่งช่วงแรกๆขั้นตอนเยอะมาก ล้างเสร็จต้องมาลวก นึ่ง อะไรวุ่นวายไปหมด อย่างที่สองอันนี้คุณหมอแนะนำมา การเลิกขวดนมนั้นดีต่อตัวน้องทั้งเรื่องฟันที่จะทำให้มีโอกาศผุน้องลง และฟันเรียงกันสวย อีกทั้งพัฒนาการต่างๆ สิ่งแรกที่ทำเลยก็คือ ช่วงแบเบาะ 1เดือน – 12 เดือนคุณพ่อจะให้ลูกกินนมจากขวด โดยเมื่อกินเสร็จปั๊บเราเก็บขวดทั้นที จะไม่ปล่อยให้ลูกนั้นหลับคาขวดนมหรือให้ดูดลมเป็นอันขาดผลที่ได้ก็คือ เมื่อเด็กๆกินนมเสร็จแล้วเขาจะวางขวดเองทันทีและมาเล่นกับเรา โดยปกติจะให้นมเป็นออนตามเวลา ต่อมาเรื่องการดื่มน้ำ คุณพ่อไม่เคยให้ลูกดื่มน้ำผ่านขวดนมเลยให้จิบจากแก้ว หรือ ดูดจากหลอดเท่านั้น หรือที่ลองๆมาใช้แก้วพักดื่มกันเลอะได้ช่วงนึง เข้าสู่กระบวนการต่อมา ช่วง 1 ขวบ ถึง ขวบครึ่ง ช่วงนี้ คุณพ่อสลับให้กินนมจากกล่องบ้างปล่อยให้เค้าเล่นบ้างกินไม่หมดบ้างเลาะเทอะตรงนี้คุณพ่อคิดว่าน่าจะเป็นสาเหตุหลักๆเลยที่หลายๆคนเบื่อและล้มเลิกความพยายามให้น้องเลิกขวดไป แต่อย่าเพิ่งครับ อดทนอีกนิดนึง น้องๆบางบ้านก็เลิกได้เลยโดยวิธีแบบหักดิบ แต่คุณพ่อนั้น ยังชิวๆบางวันออกไปทานข้าวนอกบ้านก็ยังให้ลูกกินขวดนมเพื่อซื้อเวลาที่จะให้ตัวเองมีเวลากินข้าวซัก 2-3 นาที ฮาฮาฮา เพราะเห็นเวลาลูกกินนมจากขวดเขานิ่ง เขาฟินของเค้าจริงๆ Read More …

ประชาสัมพันธ์คุณแม่มือใหม่ค่ะ มีผลิตภัณฑ์สำหรับเบบี๋ของฟิลิปส์มาแจกค่ะ

กิจกรรม ขั้นที่ 1: เรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การเดินทางของคุณกำลังจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อคุณได้รับพัสดุ Philips VIP ของคุณจาก ดิ อินไซเดอร์ส The Insiders แล้ว คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และคุณสมบัติต่างๆที่น่าสนใจ ขั้นที่ 2: บอกเล่าทุกสิ่งกับเรา สิ่งสำคัญในการเป็นอินไซเดอร์ส คือการระบุข้อคิดเห็นของคุณ เราต้องการให้คุณทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ และแสดงข้อคิดเห็นที่เว็บไซต์ของเรา! เข้าไปที่แท็บ ‘ประสบการณ์ของฉัน’ เพื่อแสดงความเห็นของคุณ ให้ดาว และบอกเล่าว่าจะบอกต่อผลิตภัณฑ์นี้หรือไม่ รวมทั้งแสดงความเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจ! *คำแนะนำจาก ดิ อินไซเดอร์ส The Insiders – เพิ่มเติมประสบการณ์ของคุณด้วยภาพถ่ายที่สะดุดตา! ขั้นที่ 3: บอกต่อ แน่นอนว่าอีกส่วนที่สำคัญของการเป็นอินไซเดอร์ คือการบอกต่อ คุณกำลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ และเราต้องการให้คุณบอกกับคนรอบๆตัวคุณ! บอกกับเพื่อน ครอบครัว ผู้ร่วมงานของคุณ หรือแม้แต่คนที่คุณไม่รู้จัก! บอกกับคนเหล่านี้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ แพ็คอินไซเดอร์ของคุณ จากแพ็ค Philips VIP ที่ได้รับจาก ดิ อินไซเดอร์ส Read More …

แว่นกันแดดสำหรับเด็ก

แว่นกันแดดสำหรับเด็กเล็ก คุณสมบัติแว่นสำหรับเด็ก –แว่นกันแดดสำหรับเด็กกรอบแว่นยืดหยุ่น มั่นใจได้เลยว่าง้างแล้วไม่หัก (แต่อย่าลืมถึงหักก็มีประกันนะ) -กรอบแว่นสำหรับเด็กนั้นปลอดสาร bfa ,pvc ที่เป็นอันตรายต่อเด็ก –แว่นเด็กน้ำหนักเบา ตกไม่แตก ใส่สบาย -ตัวเลนส์ของแว่นสำหรับเด็กนั้นปลอดภัย กันรังสี UVA,UVB 100% (UV400) -มาพร้อมกับเลนส์ Polarized ช่วยตัดแสงและเรียงแสงสะท้อนก่อนเข้าตาลูกน้อย -อีกทั้งแว่นยังมาพร้อมสายรัดกันหล่นสุดแนวในกล่อง คล้องแล้วเท่ ใส่แล้วแนว กันหล่นได้ทุกกิจกรรมความซนของน้องๆ แว่นกันแดดสำหรับเด็ก hipsterkid พร้อมออกสีใหม่ !! รุ่น Golds สี Frost กรอบขาวด้านเลนส์ปรอท polarized ! Limited Edition มาพร้อมสายคล้องกันหล่น ถุงเก็บแว่นไมโครไฟเบอร์ และประกัน! ราคาโปรเปิดตัว 1390 บาทจาก 1590 บาท • กันรังสี uva ,uvb 100% • เลนส์ polarized ตัดแสง เลนส์อย่างดี Read More …

ภาพบรรยากาศในงาน BBB Baby&kids Best Buy ไบเทคบางนา

ภาพบรรยากาศในงาน BBB Baby&kids Best Buy ไบเทคบางนาที่ได้เหล่าบรรดา Hipster รุ่นจิ๋วได้มาลองสวมใส่แว่นกันแดดของ แบรน Mustachifier แว่นเด็กที่ได้รับความนิยมที่สุดในขณะนี้

ชุดฟักทองเด็กฮาโลวีนสำหรับเด็ก จากน้อง little_faus

เสื้อเด็ก Halloween pumpkin สีส้มมีฮู้ดคลุมมาพร้อมกับกางเกงขาสั้น โดนน้อง little_faus และเสื้อฮู้ดเด็กสีดำ สกรีนลายกระดูกใส่วันฮาโลวีนก็ได้ ใส่สบายๆก็ชิว IG : https://www.instagram.com/little_faus/

เสื้อเด็กแฝดจากน้อง Yayeewha

เสื้อเด็กแฝดสกรีน Copy Paste กับ กางเกงเด็กแถบขาวสุดเก๋ พร้อมหมวกพิมพ์ชื่อกันลืม อิอิ เสื้อเด็กแขนกุดพิมพ์ TW IN สำหรับใส่คู่กันในวันสบายๆ IG : https://www.instagram.com/yayeewha/

ร็อคเกอร์น้อย Thunderborn

น้อง Thunderborn ร็อคเกอร์หนุ่มน้อยมากับเสื้อเด็กแขนกุดสีดำ และกางเกงยีนขาเดฟสุดแนวกับท่าโพสที่มีอินเนอร์สุดๆ ของเค้าดีจริงๆ IG : https://www.instagram.com/thunderborn/

ชุดตรุษจีนสำหรับเด็กๆ ซินเจียยู่อี ซินนี้ฮวดไช้ จากน้อง Yayeewha

วันนี้เด็กๆมาในแนวอาหมวยตัวน้อยๆ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยเสื้อเด็กมีฮู้ดสีแดงสดพร้อมสกรีนตัวอักษรสีทอง เฮงๆๆ จ้า IG : https://www.instagram.com/yayeewha/

ชุดเด็กสุดแนวจากน้อง Sofia

น้อง Sofia สาวน้อย hipster รุ่นจิ๋ว กับเสื้อเด็กลายสก็อตเข้าเซตกับกางเกงในวันสบายๆที่ชายทะเล เซตพร้อมลุยแว่นกันแดดเด็ก Mustachifier สุดแรว กับเสื้อเด็กแขนกุดสีดำพร้อมกับกางเกงขายาวลายงูวินเทจ วันลุยๆต้องแบบนี้ละจ้า น่ารักมั้ยละ IG น้อง Sofia : https://www.instagram.com/sofia_socute23